Towers Watson Media
Mr. Hoang Cao Tri, Deputy CEO
Acecook Vietnam JSC

Towers Watson Việt Nam luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị nguồn nhân lực dài hạn nhằm hỗ trợ cho quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp khách hàng. Một trong những khách hàng lớn mà chúng tôi đã cung cấp nhiều giải pháp nhân sự trong suốt thời gian qua là Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Hiện nay, Acecook Việt Nam được biết đến như nhà sản xuất và chế biến thực phẩn ăn liền hàng đầu. Đây cũng là một trong những điển hình của sự đầu tư phát triển của Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Ông Hoàng Cao Trí, Phó chủ tịch Acecook Việt Nam đã chia sẻ với Towers Watson những kinh nghiệm quản lý và ý kiến của mình về các vấn đề nhân sự của công ty và thị trường thực phẩm Việt Nam.

Theo ông, điểm mạnh nào làm Acecook khác biệt với các sản phẩm và dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường?

Chúng tôi khẳng đinh vị trí dẫn đầu của Acecook trong thị trường kinh doanh thực phẩm với phương châm “Chất lượng là trên hết”. Điều này không chỉ được áp dụng trên chất lượng sản phẩm mà còn được thể hiện qua các dịch vụ, quản lý và năng lực của nhân viên công ty Acecook.

Xin ông chia sẻ với chúng tôi những khó khăn về kinh doanh mà Acecook đang đối mặt?

Một trong những thử thách lớn mà Acecook đang gặp phải đó là sự hỗ trợ từ phía chính phủ vì có sự khác biệt về chính sách giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, thêm vào đó là sự cạnh tranh tương đối khốc liệt trong ngành thực phẩm tại Việt Nam. Một khó khăn nữa đó là sự thiếu hụt nguồn lực nhân viên kĩ thuật để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của công ty.

Và các giải pháp mà ông đang triển khai nhằm giải quyết những khó khăn nêu trên?

Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận khác biệt cho thị trường Việt Nam bằng cách sử dụng công nghệ Nhật Bản để sản xuất ra sản phẩm mang hương vị Việt Nam, đáp ứng thị hiếu của khách hàng trong nước. Acecook đồng thời chú trọng mạnh đến xuất khẩu các sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài. Chiến lược kinh doanh này đã góp phần tăng cao doanh thu hằng năm của công ty trong 05 năm gần đây.

Ông có chính sách gì trong việc cân đối chính sách phát triển kinh doanh và nhân sự của Acecook?

Chiến lược của Acecook là tuyển dụng nhân viên trong nước và áp dụng chương trình đào tạo kĩ thuật trong thời gian công tác. Chúng tôi tạo cơ hội đào tạo và phát triển liên tục cho nhân viên để họ có thể cập nhật với xu hướng và sự phát triển những công nghệ mới nhất. Acecook còn chú trọng đến truyền thông nội bộ bằng cách thường xuyên cập nhật những thành tựu và mục tiêu kinh doanh của công ty, động viên nhân viên đóng góp vào sự phát triển của công ty.Chúng tôi muốn mỗi nhân viên tự hào về hình ảnh của Acecook.

Theo ông, các công ty về sản phẩm tiêu dùng ở thị trường Việt Nam đang gặp những khó khăn gì về mặt nhân sự?

Một trong những thử thách chung cho những công ty tiêu dùng ở Việt Nam đó là nguồn lực lao động có kĩ năng, nhất là những nhân viên kĩ thuật với kinh nghiệm làm việc từ 10 đến 15 năm.

Ông có đang định hướng thay đổi chiến lược nhân sự của Acecook để duy trì và phát triển vị thế của Acecook trên thị trường?

Vâng, chúng tôi đang định hướng thay đổi chiến lược nhằm mở rộng chương trình đào tạo và phát triển nhân viên của Acecook. Chúng tôi còn có kế hoạch tái cấu trúc nhân sự để cân đối với chiến lược kinh doanh và tăng doanh thu của công ty.

Theo ông, xu hướng phát triển của quản lý nhân sự của các công ty về sản phẩm tiêu dùng ở Việt Nam là gì?

Như đã bàn ở các câu hỏi trên, thử thách về thiếu hụt nguồn lực kĩ thuật sẽ làm cho các công ty chú trọng đến chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài.

Xin ông chia sẻ chiến lược thu hút và gìn giữ nhân tài của Acecook?

Chúng tôi phân công đúng người vào đúng công việc phù hợp với khả năng của họ và tạo ra môi trường làm việc để nhân viên phát triển năng lực của mình. Chúng tôi duy trì chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp đáp ứng theo nhu cầu của nhân viên.

Xin ông cho biết một số hoạt động và sở thích của ông ngoài thời gian làm việc.

Tôi thường chơi thể thao, nghe nhạc và đọc sách báo. Thời gian rảnh rỗi cũng là khoảng thời gian quý báu để sinh hoạt, chia sẻ và thư giãn cùng với gia đình.

Điều gì làm cho ông hài lòng nhất trong quá trình làm việc từ trước tới nay của ông?

Điều làm cho tôi hài lòng nhất đó là khi nhãn hiệu mì ăn liền của Acecook được xem là nhãn hiệu mì ăn liền số 01 trên thị trường Việt Nam. Tôi đã tự mình đặt ra mục tiêu này khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình tại Acecook 10 năm về trước và cuối cùng tôi đã đạt được mục tiêu với sự cống hiến của đội ngũ nhân viên của mình.Tôi cảm thấy rất tự hào về điều này.